Quay Màn Hình iPhone Có Âm Thanh

Quay màn hình Iphone không còn là nhu cầu xa lạ với nhiều người. Chính vì vậy Iphone hiện đã tích hợp sẵn tính năng quay màn hình ghi đầy đủ âm thanh. Với tính năng này việc quay màn hình video của Iphone dễ dàng, tiện lợi hơn. Vậy làm sao để quay được màn hình Iphone?

Sau đây là nội dung tóm tắt:

Để quay màn hình iPhone từ iOS 14 trở lên, thực hiện các bước sau: Trong “Cài đặt”, vào “Trung tâm điều khiển” và thêm “Ghi màn hình”. Mở Trung tâm điều khiển bằng cách kéo từ dưới lên hoặc từ góc trên phải xuống tùy thuộc vào mẫu iPhone. Nhấn vào biểu tượng “Ghi màn hình”, chờ đếm ngược và bắt đầu quay. Để dừng, mở lại Trung tâm điều khiển và nhấn biểu tượng “Ghi màn hình” lần nữa hoặc nhấn vào thời gian màu đỏ trên màn hình. Video quay được lưu trong “Ảnh”.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Tiện ích của quay màn hình

Tính năng quay màn hình có thu tiếng của Iphone

Quay video màn hình Iphone có âm thanh là tính năng không còn xa lạ với nhiều người dùng. Hành động này được đánh giá là tính năng tiện ích bởi:

 • Hỗ trợ quay màn hình điện thoại Iphone, Ipad có đầy đủ âm thanh. Như vậy mới đảm bảo khả năng truyền tải thông tin đầy đủ.
 • Tính năng giúp ghi lại đầy đủ những âm thanh xung quanh.
 • Những người có nhu cầu quay màn hình video phục vụ công việc. Ví dụ quay video chia sẻ các thủ thuật thao tác trên điện thoại Iphone.

Cách quay màn hình iPhone/ iPad có tiếng

Quay phim màn hình iPhone, Ipad có âm thanh thực hiện khá đơn giản. Hiện để quay màn hình điện thoại Iphone sẽ chia theo hệ điều hành. Cụ thể hệ điều hành từ iOS 14 trở lên và iOS cũ hơn.

Đối với hệ điều hành iOS 14, iPadOS 14 hoặc mới hơn

Tính năng quay màn hình có sẵn của Iphone

Quay phim màn hình Iphone từ hệ điều hành iOS 14, iPadOS 14 sẽ có cách thực hiện riêng. Vì vậy bạn có thể áp dụng cách này cho điện thoại Iphone xs max, 11 pro max….

 1. Thêm công cụ Ghi màn hình ở Trung tâm điều khiển:
  • Đầu tiên vào “Cài đặt” / “Trung tâm điều khiển”. Kéo xuống dưới ở mục “Điều khiển khác” bạn tìm công cụ “Ghi màn hình”.
  • Sau đó nhấn vào dấu cộng để thêm vào Trung tâm điều khiển.
  • Khi thêm vào thành công kéo lên phía trên tìm công cụ “Ghi màn hình” hiển thị trong “Điều khiển được bao gồm”.
 2. Quay màn hình video trên Iphone, Ipad:
  • Với dòng iPhone, iPad có nút Home: Kéo màn hình từ dưới lên mở để mở Trung tâm điều khiển. Nếu là dòng iPhone, iPad mở khóa bằng Face ID: Kéo màn hình từ góc phải phía trên xuống mở Trung tâm điều khiển.
  • Sau đó nhấn nút “Ghi màn hình”. Lúc này màn hình đếm ngược trong 3 giây chuẩn bị quay màn hình. Sau đó nút ghi màn hình chuyển sang đỏ nghĩa là đang thực hiện quay.
  • Nếu muốn dừng quay màn hình mở lại Trung tâm điều khiển. Sau đó bấm nút “Ghi màn hình”. Video đang quay sẽ được lưu vào “Ảnh”. Riêng điện thoại Iphone X trở lên có thể ấn vào thời gian màu đỏ góc trái trên cùng màn hình để dừng quay.

Đối với hệ điều hành iOS, iPadOS cũ hơn

Cách quay màn hình điện thoại Iphone

Để cài đặt quay màn hình cho hệ điều hành iOS cũ hơn thực hiện như sau:

 • Vào “Cài đặt” / “Trung tâm kiểm soát” / ‘Tùy chỉnh điều khiển”.
 • Trong mục “Điều khiển khác” tìm dòng “Ghi màn hình”. Sau đó bấm dấu “+” để thêm vào Trung tâm điều khiển.
 • Tiếp tục kéo lên trên để đảm bảo mục Ghi màn hình đã có trong danh sách “Bao gồm” của Trung tâm kiểm soát.
 • Bây giờ mở Trung tâm điều khiển lên, nhấn nút “Ghi màn hình”. Lúc này màn hình hiển thị đếm ngược trong 3 giây. Sau đó nút ghi màn hình chuyển sang màu đỏ nghĩa là quay.
 • Nếu muốn dừng quay màn hình thì mở lại Trung tâm điều khiển. Sau đó nhấn nút “Ghi màn hình”. Video sẽ lưu vào “Ảnh”.

Video hướng dẫn quay màn hình iPhone/ iPad có tiếng

Nếu vẫn chưa hiểu cách quay màn hình của iPhone/ iPad ghi âm có tiếng thì đừng lo lắng. Bởi bạn có thể tham khảo ngay video hướng dẫn chi tiết bên dưới. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn đảm bảo sẽ thành công.

Video hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình điện thoại Iphone

Kết

Trên đây là hướng dẫn cách quay màn hình Iphone có tiếng. Đây là tính năng quay màn hình tích hợp sẵn trên Iphone và Ipad rất tiện. Vì vậy bạn dễ dàng thực hiện thành công ngay từ lần đầu áp dụng theo đấy.

Bài Viết Liên Quan