Hướng Dẫn Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản

Công nghệ nhận dạng giọng nói và chuyển đổi thành văn bản đã phát triển vượt bậc hiện nay. Thay vì phải gõ lại toàn bộ nội dung, bạn chỉ cần nói và phần mềm sẽ tự động chuyển giọng nói thành dạng văn bản một cách chính xác, nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu top 10 phần mềm hỗ trợ chức năng này để giúp bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Sau đây là các bước tóm tắt:

Các ứng dụng và phần mềm hỗ trợ chuyển đổi giọng nói thành văn bản bao gồm Viettel AI, FPT.AI Speech To Text, và Gboard, cung cấp dịch vụ chuyển đổi nhanh và chính xác. Laban Key và ListNote Speech-To-Text Notes đều hỗ trợ ghi âm và chuyển đổi giọng nói sang văn bản tiếng Việt. Voice Text và I-Tek Smart Mouse cung cấp giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiện lợi. Speak & Translate – Translator và SpeechTexter hỗ trợ dịch thuật và ghi chú bằng giọng nói, trong khi V-IONE cung cấp chuyển đổi giọng nói thành văn bản với độ chính xác cao cho nhiều ứng dụng.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

 Chuyển giọng nói thành dạng văn bản đem đến nhiều tiện lợi cho người dùng

Lợi ích của chuyển giọng nói thành văn bản

Chuyển giọng nói thành văn bản là công nghệ đột phát mang đến nhiều lợi ích quan trọng:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể vì bạn không cần mất công gõ từng chữ một mà chỉ cần nói ra ý tưởng. Giọng nói sẽ được chuyển thành văn bản một cách tự động.
  • Giảm sai sót về chính tả và ngữ pháp nhờ công nghệ AI. Lưu trữ văn bản dễ dàng cũng như tiện lợi hơn trong việc share tài liệu, thông tin.
  • Có thể chuyển giọng nói thành văn bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng hoặc phần mềm bạn sử dụng.
  • Bạn có thể sáng tạo và diễn đạt ý tưởng dễ dàng hơn mà không bị giới hạn bởi kỹ năng gõ phím.
  • Hỗ trợ tốt cho những người gặp khó khăn trong việc gõ như người khuyết tật, giúp họ giao tiếp hiệu quả hơn.

Viettel AI

Viettel AI là giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel phát triển. Nó cung cấp dịch vụ chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt một cách nhanh chóng và chính xác.

Với công nghệ AI tiên tiến, Viettel AI có thể chuyển giọng nói thành văn bản chuẩn tự động, giúp người dùng tiết kiệm thời gian so với việc gõ văn bản thủ công. Bạn chỉ cần truy cập vào website hoặc ứng dụng Viettel AI, chọn tính năng Speech to Text, sau đó tải file ghi âm giọng nói hoặc ghi âm trực tiếp.

Viettel AI là giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo cung cấp nhiều tính năng

FPT.AI Speech To Text

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói online FPT.AI Speech To Text được phát triển bởi FPT. Với thuật toán học sâu, công cụ này có khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản chính xác và trôi chảy, ngay cả với những câu phức tạp hoặc giọng nói đặc trưng địa phương.

Sử dụng FPT.AI Speech To Text, việc gõ văn bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉ với vài thao tác đơn giản cho các mục đích của mình. Hiện tại, FPT.AI Speech To Text có các phiên bản miễn phí và tính phí với nhiều tính năng nâng cao.

Ứng dụng Gboard

Gboard là bàn phím ảo trên Android, ngoài tính năng gõ văn bản nó còn tích hợp công nghệ nhập liệu bằng giọng nói và chuyển đổi sang văn bản. Người dùng có thể nói thay vì gõ để nhập nội dung vào các ứng dụng. Đặc biệt, Gboard hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Đây là một trong cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí, dễ thực hiện nhất.

Gboard hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí

Ứng dụng Laban Key

Laban Key, ứng dụng gõ bàn phím trên điện thoại thông minh với tính năng ghi âm giọng nói và chuyển đổi sang văn bản tiếng Việt. Đây là sản phẩm made in Vietnam do công ty công nghệ Laban phát triển nhằm hỗ trợ người dùng nhập liệu nhanh chóng và hiệu quả bằng giọng nói.

Với công nghệ nhận dạng tiếng nói tiên tiến, Laban Key cho phép bạn nói ra câu cần viết thay vì phải gõ từng chữ. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi giọng nói sang văn bản tiếng Việt. Do đó, bạn có thể sử dụng tính năng này để nhập nội dung tin nhắn, ghi chú, viết bài,… một cách nhanh chóng. Đây quả là công cụ hữu ích, giúp nâng cao hiệu quả làm việc và học tập cho mọi người.

Ứng dụng Laban Key giúp chuyển đổi dễ dàng trên điện thoại

Ứng dụng ListNote Speech-to-Text Notes

ListNote là ứng dụng ghi chú đa năng trên điện thoại, máy tính bảng có hỗ trợ ghi âm và chuyển giọng nói thành văn bản. Với ListNote, bạn có thể tạo ghi chú, danh sách công việc, lên ý tưởng bằng giọng nói một cách tiện lợi.

Đồng thời còn là trợ thủ đắc lực cho việc ghi lại ý tưởng, cuộc hội thoại hoặc bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn theo dõi và lưu giữ. Nhược điểm của phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản này là chỉ hỗ trợ tiếng Anh, không có tiếng Việt.

Ứng dụng Voice Text

Voice Text – ứng dụng điện thoại di động, hữu ích trong việc ghi âm cuộc hội thoại và chuyển đổi thành văn bản. Với khả năng nhận dạng giọng nói tốt, phần mềm giúp tiết kiệm thời gian so với việc gõ văn bản. Bạn có thể cài đặt trên smartphone để sử dụng bất cứ khi nào cần.

Phần mềm chuột thông minh i-Tek

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói online chuột thông minh i-Tek là giải pháp tiện lợi. Giúp bạn ghi lại những gì mình nói bằng cách sử dụng một con chuột không dây có tích hợp micro. Bạn chỉ cần nói vào chuột, phần mềm sẽ tự động chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính.

Chuột thông minh iTek có thể nhận diện 112 ngôn ngữ, chuyển đổi 2 chiều với độ chính xác cao và tốc độ nhanh. Nếu cần công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản, ghi chú hoặc thậm chí là viết truyện thì đây là lựa chọn hữu ích. Sản phẩm thích hợp cho những người thường xuyên làm việc với văn bản, người bị hạn chế khả năng gõ bàn phím,…

Phần mềm chuột thông minh i-Tek là công nghệ hiện đại, tiện lợi

App Speak & Translate – Translator

Đây là ứng dụng dịch thuật đa ngôn ngữ trên điện thoại, có sẵn chức năng ghi âm giọng nói rồi thực hiện chuyển đổi thành văn bản. Speak & Translate hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ bao gồm tiếng Việt. Nó được người dùng đánh giá cao và trở thành giải pháp thông minh để chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí hoặc ngược lại một cách dễ dàng, thuận tiện.

SpeechTexter

Nếu bạn muốn chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt miễn phí thì có thể tham khảo SpeechTexter. Đây là ứng dụng web có thể sử dụng ngay trên trình duyệt mà không cần cài đặt. Nó sẽ cho phép bạn nhập văn bản bằng giọng nói sau đó tự động chuyển đổi sang văn bản với hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ khác nhau.

Ứng dụng ngôn ngữ V-IONE

V-IONE – ứng dụng ngôn ngữ tiên tiến, hỗ trợ chuyển đổi giọng nói thành văn bản chỉ với vài thao tác. V-IONE có thể nhận dạng giọng nói của cả ba miền Bắc, Trung, Nam cho độ chính xác cao và nhiều định dạng file âm thanh khác nhau.

Ngoài ra, V-IONE còn có nhiều tính năng hữu ích nên được xem là giải pháp công nghệ cao cho nhiều lĩnh vực. Từ  báo chí, giáo dục, truyền thông cho đến chăm sóc khách hàng. V-IONE đã và đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tin dùng.

Ứng dụng ngôn ngữ V-IONE được nhiều khách hàng doanh nghiệp tin dùng

Kết đoạn

Như vậy, hiện nay có rất nhiều lựa chọn để chuyển giọng nói thành văn bản. Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn công cụ được chia sẻ trong bài viết để tối ưu hóa hiệu quả công việc và cuộc sống.

Bài Viết Liên Quan