Đầu số 059 là mạng gì?

059 là mạng gì là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm. Bởi so với những đầu số khác, 059 còn khá lạ với phần đông người dùng. Nhưng thực tế sim số đầu 059 không phải lừa đảo hay sim rác. Thậm chí nó còn mang ý nghĩa may mắn đối với người dùng. Vậy số điện thoại 059 là mạng gì?

Sau đây là các bước tóm tắt:

Đầu số 059 là của nhà mạng Gmobile, chuyển đổi từ 0199 theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Gmobile, thành lập năm 2008, là một phần của Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Sim Đầu Số 059 Là Mạng Gì?

Sim số đầu 059 là mạng gì? Thực chất đây là đầu số của nhà mạng Gmobile thuộc sở hữu của Gtel Mobile. Mặc dù vẫn còn xa lạ nhưng đây là nhà mạng lớn thuộc top 5 Thế Giới. Độ phổ biến của Gmobile không cao là lý do khiến nhiều người không biết số 059 là mạng gì.

Giải đáp nghĩa của đầu số 059

Đầu số 059 mang nhiều ý nghĩa may mắn

Nhà mạng Gmobile chỉ mới hoạt động trong khoảng 10 năm gần đây. Vì ra đời muộn hơn Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile nên độ phổ biến chưa cao. Đầu 059 thực tế là được chuyển đổi từ sim 11 số sang sim 10 số theo quy định Bộ Thông tin và Truyền thông. Cụ thể từ 15/9/2018, đầu số 0199 của sim Gmobile đổi thành đầu 059.

Sau khi đã biết số 059 là mạng gì thì cần tìm hiểu ý nghĩa của đầu số này:

 • Số 0 biểu tượng của may mắn, đủ đầy mang ý nghĩa bắt đầu 1 hành trình mới. Các nhà mạng cũng chọn số 0 đứng đầu tiên.
 • Số 5 đại diện cho bất diệt, trường thọ và mang ý nghĩa tốt trong phong thủy.
 • Số 9 là trường tồn, thu hút mọi điều tốt đẹp trong công việc. Đặc biệt 9 cũng là số đại diện cho quyền lực.

Trên đây đã giải đáp câu hỏi mạng 059 là mạng gì. Ngoài ra còn cho biết ý nghĩa của đầu số 059. Đặc biệt nếu kết hợp con số khác sẽ còn mang nghĩa tốt đẹp riêng:

 • 0598 là Đại Phát Sinh Trường Cửu.
 • 0592 là Sinh Mãi Trường Cửu.
 • 0593 là Tam Tài Trường Thọ.
 • 0599 là Phúc Đại Thọ Trường Trường Cửu.

Đầu số 059 có mang lại nhiều may mắn?

Theo các chuyên gia sim số đẹp, đầu số 059 là chiếc sim mang đến may mắn trong phong thủy. Bởi nó ẩn chứa ý nghĩa tốt đẹp “Sinh Trường Đại Thọ”. Nhiều người mua sim đầu 059 vì tin rằng sẽ được quý nhân hỗ trợ, sức khỏe tốt, sự nghiệp thăng tiến. Từ đó phú quý giàu sang, công danh sự nghiệp đều có đủ.

Đầu số 059 của tỉnh nào?

Đầu số 059 là mạng gì ở đâu? Như đã chia sẻ đầu 059 của nhà mạng Gmobile thuộc quyền sở hữu công ty Cổ Phần Viễn Thông Di Động Toàn Cầu. 059 là đầu số điện thoại cố định thuộc mã vùng tỉnh Gia Lai – Việt Nam. Vì vậy có thể dựa vào đầu số này để phân biệt số điện thoại giữa các tỉnh.

Đầu số 059 có phải là số điện thoại lừa đảo không?

Đầu số 059 có lừa đảo hay không?

059 là mạng gì có lừa đảo không? Câu trả lời là không bởi đây là đầu số của nhà mạng Gmobile. Tuy nhiên vẫn có những kẻ xấu dùng đầu số này để thực hiện cuộc gọi lừa đảo nhiều người. Đây là tình trạng chung mà các nhà mạng lớn như Mobifone, Vinaphone, Viettel cũng gặp phải.

Một vài lưu ý khi chọn sim đầu số 059

Giờ thì bạn đã biết đầu thuê bao 059 là mạng gì nên có thể an tâm sử dụng. Tuy nhiên khi chọn mua sim đầu 059 cần chú ý các vấn đề sau:

 • Chọn sim cần tương hợp với mệnh chủ sở hữu để có thể thu hút tài lộc, may mắn. Đồng thời tránh xa những chuyện xui rủi có thể xảy đến.
 • Lựa chọn sim theo nhu cầu sử dụng bởi đầu số 059 cũng có đa dạng dòng sim. Vì vậy chọn sim số đẹp giá cao hoặc sim thường là tùy tài chính, nhu cầu cá nhân.
 • Sự cân bằng giữa các con số trong sim cũng quan trọng. Đặc biệt là sự hài hòa giữa số chẵn và lẻ vì nó đại diện cho cân bằng âm dương.

Hướng dẫn cách chặn khi đầu số Điện Thoại 059 gọi đến liên tục

Làm sao để chặn đầu số 059 gọi đến liên tục?

Khi biết mã số điện thoại 059 là mạng gì người dùng an tâm không phải lừa đảo. Tuy nhiên vẫn có trường hợp bản thân bị làm phiền bởi những cuộc gọi đầu 059 từ kẻ xấu.

Chặn trực tiếp số 059 gọi đến trên điện thoại

Cách này áp dụng cho cả điện thoại Android và IOS.

 • Điện thoại Android: Vào “Cài đặt” chọn số điện thoại muốn chặn. Sau đó bấm “chặn” /  “Ok”.
 • Điện thoại IOS: Bấm vào biểu tượng hình điện thoại, tìm số điện thoại muốn chặn nhấn chữ “i”. Sau đó chọn “Chặn người gọi này”/ “Chặn liên hệ”.

Sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của VinaPhone

Dịch vụ chặn cuộc gọi của VinaPhone sẽ có 2 cách:

 • Cách 1 đăng ký tin nhắn: Soạn tin “DK” hoặc “CHAN” gửi gửi 9336. Nếu muốn đưa số điện thoại vào danh sách chặn soạn “CHAN SĐT1 SĐT2” gửi 9336.
 • Cách 2: Truy cập http://cb.vinaphone.com.vn/m và làm theo hướng dẫn.

Liên hệ lên tổng đài hỗ trợ chặn cuộc gọi lừa đảo

Người dùng trực tiếp liên hệ tổng đài để hỗ trợ chặn số qua 2 cách:

 • Liên hệ đầu số 156 của bộ TT&TT.
 • Liên hệ tổng đài CSKH của VinaPhone.

Những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết đầu 059 là mạng gì, có lừa đảo hay không. Vì vậy hãy an tâm sử dụng sim số đầu 059. Lưu ý lựa chọn sim hợp phong thủy để may mắn, thuận lợi trong công việc và đời sống nhé.

Bài Viết Liên Quan