Chuyển Dữ Liệu Từ Android Sang Iphone Chỉ 1 Phút

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone được nhiều người quan tâm. Bởi cả 2 hệ điều hành khác nhau nên khi chuyển đổi dễ xảy ra vấn đề. Do đó Apple đã ra mắt ứng dụng Move to IOS. Nhờ vậy mà việc chuyển dữ liệu điện thoại Android qua Iphone cũng dễ và nhanh hơn.

Sau đây là các bước tóm tắt:

Để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone, cài đặt và mở ứng dụng Move to iOS trên Android, sau đó chọn “Move Data from Android” trên iPhone trong quá trình thiết lập. Kết nối hai thiết bị bằng mã hiển thị trên iPhone, chọn dữ liệu cần chuyển trên Android và chờ quá trình hoàn tất.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Video hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Android sang IOS

Move to iOS là app chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone đã có trên Play Store. Nhưng không chuyển được ứng dụng, âm nhạc hoặc mật khẩu. Mặt khác chỉ được chuyển dữ liệu từ điện thoại, ipad Android sang Iphone, Ipad từ IOS 9 trở lên.

1. Sao lưu tất cả dữ liệu

Trước khi thực hiện cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Iphone cần sao lưu toàn bộ dữ liệu.

 • Đầu tiên vào phần Settings (cài đặt) trên điện thoại Samsung . Sau đó chọn cài đặt bổ sung – sao lưu & đặt lại. Một số dòng điện thoại Android có thể sẽ nằm trong mục Tài khoản (Cloud & accounts).
 • Đăng nhập ít nhất 1 tài khoản email ở mục Sao lưu tài khoản (Backup account).
 • Cuối cùng chọn bật Sao lưu dữ liệu của tôi (Backup my account).

2. Cài đặt Google Photos trên máy Android

Google Photos cho phép lưu giữ hình ảnh, video đơn giản và miễn phí 15GB. Nó tương thích với cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Vì vậy cài đặt Google Photos trên điện thoại Android trước. Sau đó đăng nhập tài khoản và cho phép ứng dụng sao lưu ảnh, video. Riêng IOS chỉ cần đăng nhập  Google Photos thì ảnh đã nằm sẵn trong đó.

3. Trên iPhone mới, bắt đầu quá trình thiết lập đến phần Ứng dụng & Dữ liệu

Iphone cần phải được restore nếu như là máy cũ để đảm bảo như máy mới mua. Vì chỉ như vậy mới có thể thực hiện quá trình thiết lập App & Data (Ứng dụng & Dữ liệu).

Thiết lập Apps & Data (Ứng dụng & Dữ liệu)

4. Trên máy Android, tải về Move to iOS

Trên điện thoại Android tải ứng dụng Move to IOS trên Google Play Store. Phần mềm của Apple hỗ trợ chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone miễn phí. Những dữ liệu có thể chuyển gồm thông tin tài khoản Google, Gmail, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và Bookmark trình duyệt.

Trên thiết bị Iphone hoặc Ipad, chọn Apps & Data (Ứng dụng & Dữ liệu). Sau đó chọn tiếp Move Data from Android (Di chuyển dữ liệu từ Android) / Next (Tiếp tục). Mục Ứng dụng & Dữ liệu chỉ có khi mua máy mới hoặc vừa restore.

Iphone sẽ tự tạo mã xác định để ghép 2 máy với nhau gồm 12 số. Bạn vào Move to IOS trên điện thoại Android, bấm chấp nhận yêu cầu quyền. Sau đó chọn Tiếp tục trên cả 2 thiết bị rồi điền mã này trên điện thoại Android. Iphone cũng sẽ tạo mạng Wifi riêng để 2 máy chuyển đổi dữ liệu.

5. Bắt đầu chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone

Dữ liệu từ Android được chuyển sang Iphone dễ dàng

Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn chuyển thông tin tài khoản Google, tin nhắn, bookmark, hình ảnh…. Hãy chọn dữ liệu muốn chuyển qua Iphone. Lúc này sẽ cần 1 khoảng thời gian để quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất. Khi kết thúc quá trình nhấn chọn Tiếp tục thiết lập iPhone. Sau đó thiết lập ID Apple mới hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có.

6. Tải tất cả ứng dụng ưa thích về iPhone

Giờ thì bạn đã có điện thoại Iphone với đầy đủ dữ liệu từ Android cũ. Nhưng không bao gồm các app đã cài nên bạn cần tải lại ứng dụng trên Iphone. Vì vậy bạn có thể bắt đầu tải lại những ứng dụng yêu thích.

Những lưu ý trước khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Trước khi chuyển dữ liệu phải sao lưu để bảo vệ dữ liệu

Trước khi chuyển đổi dữ liệu thì bạn cần phải chú ý 5 vấn đề:

 • Backup dữ liệu.
 • Sao lưu ảnh trên Google Photos.
 • Pin 2 thiết bị trên 50%.
 • Cả 2 thiết bị kết nối mạng.
 • Restore Iphone như mới.

1. Backup dữ liệu

Trước khi chuyển dữ liệu từ Samsung sang Iphone bạn cần thực hiện backup dữ liệu. Bước này sẽ bảo vệ dữ liệu an toàn tránh bị mất trong lúc chuyển đổi từ Android qua Iphone. Với các bước dưới đây dữ liệu sẽ được sao lưu vào Google Drive/ Google One trên điện thoại Samsung.

 • Vào Settings (Cài đặt).
 • Chọn Google – Backup (Sao lưu) – bật Backup to Google Drive hoặc Backup to Google One (sao lưu Google Drive hoặc vào Google One).
 • Sau đó ngay trang Backup bấm chọn Google Account data (dữ liệu tài khoản Google). Kế đó chọn dữ liệu cần đồng bộ.
 • Cuối cùng quay về trang Backup, chọn Back up Now (sao lưu ngay) rồi chờ quá trình hoàn tất.

2. Đẩy ảnh lên Google Photos

Riêng hình ảnh, video trong smartphone thì cần được sao lưu trên Google Photos. Việc chọn Google Photos vì nó miễn phí kho lưu trữ đến 15GB. Đầu tiên vào Google Photos rồi đăng nhập tài khoản. Sau đó vào mục Photos Settings (cài đặt), chọn Backup and sync (Sao lưu và đồng bộ hoá). Giờ chỉ cần chờ hình ảnh, video tự sao lưu trên Google Photos.

3. Đảm bảo lượng pin của cả 2 thiết bị điện thoại đều trên 50%

Trước khi dùng cách chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone cần phải đảm bảo 2 thiết bị còn pin trên 50%. Bởi 2 thiết bị khác nhau về hiệu năng, cấu tạo nên mức tiêu thụ pin cũng không giống nhau. Do đó chỉ cần 1 trong 2 thiết bị sập nguồn dữ liệu có thể sẽ mất hoàn toàn.

4. Đảm bảo cả 2 thiết bị đều đang được kết nối mạng

Để chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang Iphone cần chắc chắn cả 2 thiết bị được kết nối mạng. Điều này sẽ đảm bảo quá trình truyền dữ liệu diễn ra nhanh chóng mà không bị ngắt quãng. Nếu kết nối mạng yếu, không ổn định thì quá trình truyền dữ liệu sẽ bị kéo dài.

5. Restore iPhone trước khi quá trình chuyển dữ liệu bắt đầu

Hãy tiến hành restore trên Iphone trước khi tiến hành chuyển dữ liệu. Hành động này để đảm bảo bộ nhớ Iphone có đủ khoảng trống. Như vậy thì mới có chỗ cho tất cả file từ điện thoại Android chuyển sang. Đặc biệt còn giúp bạn dọn dẹp cả những file rác giúp tiết kiệm dung lượng tốt hơn.

kết bài

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển dữ liệu từ Android sang Iphone. Với ứng dụng Move to IOS thì giờ đây người dùng Iphone dễ dàng chuyển đổi dữ liệu từ Android hơn. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên bạn chắc chắn sẽ thành công.

Bài Viết Liên Quan