Cách Xoay Ngang 1 Trang Trong Word

Hầu hết chúng ta thường soạn thảo theo trang dọc trong word, nhưng đôi khi vẫn phải xoay ngang khi cần thiết. Nếu bạn thường xuyên sử dụng word thì có lẽ đều biết cách xoay ngang toàn bộ văn bản rồi. Thế nhưng bạn đã biết cách xoay ngang 1 trang trong word chưa? Xoay ngang 1 trang bất kỳ trong word thường dùng trong các trình chiếu hoặc vẽ biểu đồ. Vậy cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong word được thực hiện như thế nào?

Sau đây là nội dung tóm tắt:

Để xoay ngang một trang giấy trong Word, bạn cần thực hiện các bước sau: Ngắt Section bằng cách chọn “Page Layout”, sau đó “Breaks” và “Continuous”. Xác nhận ngắt Section thông qua “Insert” > “Header” > “Edit Header”. Tiếp theo, đặt con trỏ chuột vào trang bạn muốn xoay và chọn “Page Layout”. Nhấp vào mũi tên ở dưới cùng để mở “Page Setup”, chọn hướng ngang trong “Orientation”. Cuối cùng, áp dụng thay đổi bằng cách chọn “This point forward” và nhấn “OK”.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Tại sao phải xoay ngang 1 trang giấy trong Word?

Chúng ta thường soạn thảo văn bản trên Microsoft Word theo chiều dọc của trang giấy. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp như là đang cần phải thuyết trình hoặc vẽ biểu đồ, làm cho trang giấy dọc không đủ không gian lưu trữ thì bạn cần phải xoay ngang trang giấy.

1 trang giấy xoay ngang

Khi bạn thực hiện xoay ngang trang giấy có thể giúp hiển thị đầy đủ thông tin phù hợp với chiều ngang của trang. Đoạn văn bản hoặc là tài liệu mà bạn đang soạn thảo sẽ dễ nhìn hơn. Như vậy sẽ cung cấp được thông tin đầy đủ tới mọi người xem khi cần thiết.

Cách xoay ngang 1 trang bất kỳ trong word

Để xoay ngang 1 trang bất kỳ trong word, bạn thực hiện theo thao tác như sau:

Ngắt section riêng cho trang Word muốn xoay

Trước khi thực hiện cách xoay ngang 1 trang giấy trong word bạn cần ngắt section riêng cho trang Word muốn xoay. Đây là bước tách trang cần xoay thành một section riêng với các trang khác trong văn bản.

Ngắt section

Bạn đặt con trỏ chuột ở vị trí đầu trang văn bản muốn ngắt section. Sau đó bạn vào Page Layout và chọn Break rồi tiếp tục chọn Continuous.

Sau khi thực hiện xong, bạn kiểm tra xem đã ngắt section thành công chưa bằng cách chọn Insert sau đó chọn Header, tiếp đến chọn Edit Header. Nếu thấy trang word được ngắt thành 2 section khác nhau thì bạn đã thành công. Sau đó bạn nhấn esc để kết thúc.

Cuối cùng là bạn tiếp tục ngắt section ở vị trí đầu tiên của trang văn bản ngay sau trang giấy mà bạn muốn xoay ngang. Như vậy trang giấy mà bạn muốn xoay ngang nằm ở một section riêng. Lúc này bạn có thể áp dụng cách xoay ngang 1 trang trong word nhanh chóng được rồi.

Tiến hành cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong word

Đầu tiên, bạn đặt con trỏ chuột ở vị trí nào đó bất kỳ trên trang word mà bạn muốn xoay. Sau đó bạn chọn Page Layout.

Cách xoay ngang 1 trang giấy

Tại đây, bạn click vào mũi tên phía dưới để xuất hiện khung giao diện Page Setup. Bạn tiếp tục chọn biểu tượng khổ giấy nằm ngang (Landscape) trong Orientation và click vào Apply to để áp dụng.

Lúc này sẽ xuất hiện những tùy chọn là “Whole document” là áp dụng xoay ngang cho toàn bộ file văn bản và “This point forward” là áp dụng xoay ngang cho trang sau vị trí con trỏ chuột.

Bạn chọn This point forward, rồi nhấn OK để hoàn tất quá trình xoay ngang 1 trang bất kỳ trong word.

Lưu ý:

  • Tùy chọn This point forward không những hướng dẫn xoay ngang 1 trang bất kỳ trong word mà còn giúp bạn xoay ngang một đoạn văn bản bất kỳ. Cách thực hiện tương tự như trên, nhưng bạn cần phải bôi đen đoạn văn bản mình muốn trước rồi mới tiến hành thao tác.
  • Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word trên macbook cũng không khác cách trên. Ngoài ra, việc xoay ngang 1 trang trong word 2016, 2013, 2019hay xoay ngang 1 trang trong word 2010, 2007 đều không có sự khác biệt.

Một cách xoay ngang 1 trang bất kỳ trong word khác

Ngoài phương pháp trên, bạn còn có thể xoay ngang 1 trang bất kỳ trong word theo biện pháp như sau:

Một cách xoay ngang trang giấy khác

Bạn chọn Margins rồi chọn Custom Margins để mở khung Page Setup. Bạn nhìn vào tab Margins và chọn Orientation -> Landscape để xoay ngang trang Word.

Kế tiếp, bạn nhìn vào mục This point forward tại Apply to và chọn nó. Cuối cùng bạn nhấn OK để hoàn tất việc xoay ngang 1 trang trong microsoft word.

Kết

Trên đây là cách xoay ngang 1 trang trong word. Có thể thấy rằng cách thực hiện làm sao để xoay ngang 1 trang giấy trong word không phức tạp, hơn nữa tính năng tương đối đa dạng, nên phục vụ được nhiều yêu cầu của người dùng. Vì thế, xin mời bạn tham khảo để giúp ích cho quá trình sử dụng Microsoft word.

Bài Viết Liên Quan