Cách Xóa Comment Trong Word Cực Dễ

Tạo mới hoặc xóa Comment trong Word khá đơn giản dễ dàng thực hiện mà không tốn nhiều thời gian. Các ghi chú đóng vai trò quan trọng khi làm việc, học tập với Word. Bởi thế mà người sử dụng Word cần biết cách thực hiện các thao tác liên quan đến Comment. Như vậy mới đảm bảo không ảnh hưởng đến bố cục hay nội dung trình bày của Word.

Sau đây là các bước tóm tắt:

Để tạo comment trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, hãy bôi đen đoạn văn bản bạn muốn bình luận, sau đó nhấp chuột phải và chọn “New Comment”. Ghi nội dung bình luận vào khung xuất hiện, rồi nhấp vào khoảng trống trong trang Word để lưu. Comment sẽ hiển thị bên phải trang, và khi di chuyển con trỏ chuột đến ô comment, đoạn văn bản tương ứng sẽ được làm nổi bật.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Comment trong Word là gì?

Comment hoặc ghi chú trong Word là tiện ích quen thuộc với người dùng. Công dụng của Comment chính là:

 • Thêm ý kiến, lời nhắc nhở, các lưu ý liên quan đến nội dung hay đoạn văn bản. Ngoài ra ghi thêm lời nhắc để tiện chỉnh sửa giúp hoàn thiện văn bản.
 • Thao tác tạo, xóa Comment trong Word rất đơn giản dễ dàng thực hiện. Thời gian nhanh không ảnh hưởng công việc.
 • Tất cả mọi phiên bản Microsoft Word dù mới hay cũ đều có tính năng tạo xoá Comment.

Cách tạo Comment trong Word

Trước khi học cách xóa comment trong Word cần phải biết tạo ra nó. Hiện nay trong Word sẽ có 2 cách để tạo Comment: trực tiếp hoặc bằng Insert. Lựa chọn phương pháp nào là tuỳ vào Word phiên bản năm nào.

Tạo ghi chú rất đơn giản

Tạo comment trực tiếp

Hiện nay có thể tạo comment trực tiếp trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019. Đầu tiên bôi đen đoạn văn bản cần tạo comment, sau đó chọn Review / New Comment / Thêm Comment. Cuối cùng bấm vào khoảng trống bên trong trang Word sẽ lưu được Comment.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng biết tạo Comment trực tiếp trong Word:

 • Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung muốn tạo Comment. Sau đó bấm phải chuột, ấn chọn New Comment.
 • Bước 2: Điền nội dung Comment muốn tạo, sau đó bấm vào khoảng trống bên trong trang Word sẽ lưu Comment. Ô Comment lúc này hiển thị ngay bên phải trang Word. Mỗi lần để con trỏ chuột và ô comment thì đoạn văn bản ghi chú sẽ được tô màu.

Tạo comment bằng Insert

Ngoài cách tạo Comment trực tiếp như hướng dẫn vẫn còn 1 phương pháp khác. Đó chính là sử dụng thanh công cụ để chèn Comment.

 • Bước 1: Đầu tiên bôi đen toàn bộ đoạn văn bản muốn tạo Comment. Sau đó chọn Insert / Comment.
 • Bước 2: Lúc này hộp thoại Comment xuất hiện bên phải, bạn chỉ cần điền nội dung ghi chú. Cuối cùng bấm chuột vào khoảng trắng trong trang Word để lưu Comment.

Cách xóa comment trong Word

Video cách xóa Comment trong Word

Làm sao để xóa comment trong Word? Hiện nay Word cho phép thực hiện xóa từng Comment hoặc toàn bộ rất dễ dàng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết 2 kiểu xóa comment trong Word.

Xóa một comment

Nếu bạn lỡ tay bình luận và muốn xóa phần comment trong Word chỉ cần thực hiện như sau:

 • Đầu tiên nhấp phải chuột vào ô Comment muốn xoá. Sau đó bấm chọn Delete Comment.
 • Một cách khác là chọn ô Comment cần xoá. Kế tiếp bấm chọn Delete trong Ribbon Review.

Xóa tất cả comment trong word

Cách xóa hết Comment trong Word hiệu quả thực hiện đơn giản như sau:

 • Đầu tiên mở thẻ Ribbon Review, bấm chọn biểu tượng tam giác ngược phía dưới Delete trong mục Comment.
 • Lúc này bấm chọn “Delete All Comments in Document”. Toàn bộ Comment trong Word sẽ bị xoá hết.

Hướng dẫn ẩn Comment các phiên bản Word

Ẩn Comment trong Word

Thực tế không phải lúc nào cũng cần xóa hết Comment trong Word. Một số trường hợp chỉ cần ẩn Comment tạm thời nếu chưa cần sử dụng đến. Phương pháp này giúp không cần hiển thị các Comment trong Word. Sau này khi cần chỉ cần bỏ ẩn là đã có thể xem được ghi chú.

 • Đối với các phiên bản Word cũ dưới năm 2010: Đầu tiên nhấp phải chuột vào phần trắng trên thanh công cụ. Sau đó chọn mục “Reviewing”. Kế tiếp chọn “Show”, bỏ dấu tích của mục “Comments”. Cách thứ 2 để ẩn Comment chính là vào “View” trên thanh công cụ, chọn  “Markup” sẽ giúp ẩn đồng loạt toàn bộ ghi chú.
 • Đối với Word 2010 trở lên: Đầu tiên tại thanh công cụ vào mục “Review” chọn “Tracking”. Ngay ở mục “Tracking” có 2 tùy chỉnh. Bạn có thể chọn 1 trong 2 giúp điều chỉnh ẩn Comment theo yêu cầu:
  • Mục “Simple Markup”/  “No Markup”: Nghĩa là ẩn các ghi chú ngay lập tức.
  • Mục “Show Markup”, tắt dấu tích chọn ở mục “Comments”: Nghĩa là ẩn ghi chú giống theo yêu cầu.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến việc tạo mới và xóa Comment trong Word. Tính năng tiện ích này giúp ích rất nhiều cho công việc, học tập của người dùng Word. Hơn nữa thao tác đơn giản dễ dàng áp dụng ngay từ lần đầu. Bởi thế chắc chắn bạn sẽ thành công khi thực hiện theo hướng dẫn trên đây.

Bài Viết Liên Quan