Cách Sạc Pin Nhanh Cho Điện Thoại Android/Iphone

Cách sạc pin nhanh, đúng cách cho điện thoại Android/ Iphone luôn được người dùng quan tâm. Nếu sạc pin đúng cách sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, gia tăng tuổi thọ pin và hạn chế được tình trạng cháy, nổ pin điện thoại. Vì vậy, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được chúng tôi hướng dẫn các cách sạc pin cho điện thoại Android và Iphone nhé!

Sau đây là các bước tóm tắt:

Bạn có thể sạc điện thoại nhanh hơn bằng cách sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm, bật chế độ máy bay và tắt WiFi khi sạc, kết nối trực tiếp điện thoại với nguồn điện thay vì sử dụng sạc dự phòng, tránh sử dụng điện thoại trong lúc sạc, tắt các ứng dụng không cần thiết, giữ cho điện thoại mát, và sử dụng các thiết bị sạc nhanh có sẵn trên thị trường. Những biện pháp này không chỉ giúp sạc pin nhanh hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Các cách sạc pin nhanh cho điện thoại Android/ Iphone

Khi bạn đang cần sử dụng điện thoại gấp mà sạc mãi vẫn chưa đầy pin, điều này sẽ làm gián đoạn đến công việc của bạn. Thế nên, bất kỳ ai cũng đều mong muốn có thể sạc pin điện thoại nhanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách sạc pin nhanh trong 10 giây, an toàn, tiện lợi nhất.

1. Bật chế độ máy bay trong quá trình sạc pin điện thoại

Hãy bật chế độ máy bay khi sạc điện thoại

Một trong những cách sạc pin nhanh cho Android, sạc Iphone  đơn giản đó chính là bạn hãy bật chế độ máy bay trong quá trình sạc pin. Khi bạn bật chế độ máy bay cho điện thoại, đồng nghĩa với việc bạn ngắt kết nối với những ứng dụng khác như: 3G/ 4G, Bluetooth,…. giúp cho điện thoại sẽ không bị tiêu hao thêm nhiều năng lượng trong quá trình sạc pin. Từ đó, việc sạc cho Iphone điện thoại, Android nhanh hơn.

2. Tắt nguồn điện thoại

Tắt nguồn điện thoại khi sạc pin.

Nếu như bạn muốn tìm cách sạc pin nhanh cho Iphone,… hay nhiều dòng điện thoại khác thì hãy tắt nguồn điện thoại. Khi điện thoại đang bật nguồn thì các ứng dụng khác vẫn đang chạy ngầm khiến cho quá trình sạc pin điện thoại sẽ lâu hơn.

Không những thế, khi bạn tắt nguồn điện thoại cũng là cách giúp cho điện thoại của bạn sạc pin ổn định hơn. Đây không chỉ là sạc pin Iphone nhanh nhất, mà còn giúp gia tăng tuổi thọ cho điện thoại. Sau khi tắt nguồn từ 35 đến 45 phút, bạn hãy mở nguồn điện thoại lên, chắc chắn phần trăm pin sạc hiển thị trên điện thoại sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

3. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Cách sạc pin nhanh bằng cách sử dụng bộ sạc chính hãng.

Cách sạc pin điện thoại mới, cách sạc pin Iphone 14 mới mua, sạc pin điện thoại hệ điều hành Android nhanh đó chính là bạn hãy sử dụng cục sạc chính hãng. Bộ sạc chính hãng sẽ đi kèm theo với sản phẩm, đáp ứng được công nghệ sạc điện nhanh, an toàn.

Nếu như bạn sử dụng những bộ sạc khác, vẫn có thể sạc pin điện thoại được nhưng quá trình sạc pin điện thoại lâu hơn và cũng sẽ giảm tuổi thọ của điện thoại. Không những thế, nếu như bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng còn mang đến nhiều rủi ro không đáng có như: cháy, nổ, khiến điện thoại bị nóng khi sạc pin,…

4. Sử dụng ổ cắm điện để sạc thay vì cổng USB máy tính

Sử dụng ổ cắm điện khi sạc pin.

Một trong những cách sạc pin nhanh cho Smartphone đó chính là sử dụng ổ cắm điện để sạc thay vì cổng USB máy tính. Khi bạn sạc pin qua cổng USB trên máy tính, thì thời gian sạc pin sẽ lâu hơn do cường độ dòng điện qua cổng sạc USB thấp hơn. Thế nên, khi nào rơi vào trường hợp bất khả kháng bạn mới nên áp dụng bằng cách sạc điện thoại trên cổng USB máy tính. Nếu không hãy áp dụng cách sạc pin nhanh bằng ổ cắm điện.

5. Sạc pin ở nơi nhiệt độ thấp trong khi sạc

Sạc pin điện thoại ở nơi có nhiệt độ thấp.

Cách sạc pin Iphone 14 pro max mới mua, điện thoại Android,… đó chính là bạn hãy sạc pin ở nơi có nhiệt độ thấp. Hầu như tất cả các nhà sản xuất điện thoại đều có khuyến cáo cách sạc pin nhanh ở thời tiết mát mẻ khi sạc. Điều này, sẽ giúp cho điện thoại sạc pin nhanh hơn mà cũng giúp các linh kiện, pin điện thoại gia tăng tuổi thọ.

6. Không sử dụng điện thoại khi sạc pin

Không dùng điện thoại khi đang sạc pin.

Khi hết pin điện thoại, bất kỳ ai cũng đều mong muốn tìm những cách sạc pin nhanh để không làm gián đoạn công việc của mình. Thế nhưng, bạn có biết việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cũng sẽ khiến cho thời gian sạc pin lâu hơn. Cách sạc pin nhanh trên Iphone, điện thoại Android đó là bạn không nên sử dụng điện thoại để xem phim, lướt ứng dụng khi đang sạc. Điều này, không chỉ khiến cho pin bị chai, điện thoại nhanh hỏng hơn mà còn gây ra cháy nổ nếu như bạn sử dụng liên tục.

7. Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật chế độ tiết kiệm pin khi sạc pin.

Hiện nay, các thiết bị điện thoại cũng đều trang bị thêm chế độ tiết kiệm pin. Khi bạn mở ứng dụng này thì điện thoại sẽ tự động tắt những ứng dụng không cần thiết, độ sáng của màn hình cũng tự động giảm,… Do đó, nếu như muốn tìm cách sạc pin nhanh cho Iphone thì bạn có thể bật chế độ này lên.

8. Tắt Wifi, Bluetooth, 4G khi sạc pin

Tắt Wifi, Bluetooth, 4G khi sạc pin.

Nếu như bạn muốn tìm cách sạc pin nhanh hơn thì hãy tắt Wifi, Bluetooth, 4G khi sạc điện thoại. Trong trường hợp bắt buộc phải có kết nối Internet, thì bạn hãy bật Wifi thay vì bật 3G, 4G bởi sử dụng internet từ 3G, 4G sẽ khiến cho điện thoại nhanh nóng hơn.

9. Tháo ốp lưng khi sạc

Bỏ ốp lưng khi sạc pin.

Cách sạc pin nhanh cho Oppo, các dòng điện thoại Smartphone đó chính là bỏ ốp đeo lưng khi đang sạc. Khi sạc pin smartphone sẽ khiến cho điện thoại nóng hơn mà bạn cứ đeo ốp lưng cho điện thoại thì nhiệt sẽ không được toả ra, khiến pin bị chai. Từ đó, sạc pin điện thoại cũng sẽ lâu hơn.

10. Nên sạc đầy pin 100% một số trường hợp

Tuỳ từng điện thoại mà sạc pin đầy 100%.

Hiện nay, vẫn có nhiều người dùng vẫn chưa biết cạc sạc pin nhanh và bảo vệ an toàn cho điện thoại. Với những chiếc điện thoại cũ khi hết pin điện thoại bạn hãy sạc đầy 100% rồi mới rút ra. Cách sạc pin điện thoại Iphone mới mua, điện thoại mới thì bạn hãy sạc pin từ 25% đến 80% để đảm bảo sạc pin đúng cách.

11. Bật chế độ Dark Mode trên điện thoại  

Bật chế độ Dark Mode khi muốn sạc pin nhanh.

Để làm hài lòng các tín đồ thường xuyên sử dụng điện thoại trong không gian tối, các nhà sản xuất đã có chế độ Dark Mode trên điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp giảm thời gian tiêu thụ pin. Thế nên, nếu như bạn muốn sạc pin nhanh cho điện thoại thì hãy bật chế độ Dark Mode lên nhé!

Hướng dẫn sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung

Cách sạc pin nhanh cho điện thoại SamSung.

Bật tính năng sạc pin nhanh

Cách sạc pin nhanh cho SamSung là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng đều mong muốn tìm hiểu. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho điện thoại SamSung bạn không nên bỏ qua.

  • Bước 1: Bạn vào cài đặt (settings) trên điện thoại SamSung lựa chọn mục chăm sóc pin và thiết bị (Battery and device care).
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục chăm sóc pin (Battery).
  • Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chọn vào mục các cài đặt pin khác (More Battery settings).
  • Bước 4: Bạn bật tính năng  sạc siêu nhanh và sạc không dây (Super  Fast Charging  và Fast Wireless Charging).

Đây không chỉ là cách sạc pin nhanh nhất cho SamSung,  điện thoại SamSung Galaxy,… mà còn là một trong những cách bảo vệ pin điện thoại không bị chai, bị phồng sau một thời gian sử dụng. Thế nên, nếu như bạn đang sử dụng điện thoại SamSung hãy thử theo cách sạc pin nhanh này nhé!

Mua Smartphone tích hợp chức năng sạc nhanh  

Nếu như bạn mua Smartphone mà muốn sạc pin điện thoại nhanh, thì hãy lựa chọn những điện thoại thông minh có tích hợp thêm các chức năng sạc nhanh. Với chức năng này, sẽ giúp cho điện thoại có thể sạc pin nhanh hơn, không tiêu tốn điện mà còn giảm khả năng tiêu thụ pin. Thế nên, bạn hãy tìm mua những chiếc Smartphone chất lượng, để giảm thời gian sạc pin cho điện thoại của mình.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn những cách sạc pin nhanh cho điện thoại Android/ Iphone. Hy vọng rằng những thông tin này thực sự hữu ích, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian sạc pin cũng như giúp cho quá trình sạc pin hiệu quả, an toàn hơn.

Bài Viết Liên Quan