Cách Khôi Phục Story Đã Xóa Trên Facebook

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook như thế nào? Đây là 1 trong những vấn đề rất được cộng đồng người sử dụng Facebook quan tâm. Bởi hiện nay tính năng story vẫn luôn chiếm nhiều cảm tình của người dùng Facebook. Nhưng đôi khi vì lý do nào đó story của họ lại bị xóa trên mạng xã hội này. Vậy hãy xem thử làm cách nào để những story đã xóa quay trở lại Facebook.

Sau đây là các bước tóm tắt:

Để khôi phục story đã xóa trên Facebook: Đăng nhập vào ứng dụng Facebook, vào trang cá nhân và chọn “Kho lưu trữ” từ menu ba chấm. Tiếp theo, vào “Thùng rác” để thấy các story đã xóa. Chọn story muốn khôi phục và nhấn “Khôi phục”. Facebook sẽ thông báo kết quả quá trình khôi phục.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về story facebook

Tính năng story Facebook ra mắt lần đầu tiên vào khoảng đầu năm 2017. Ngay lập tức nó trở thành một trong những tính năng yêu thích của những người dùng Facebook. Story giúp người dùng tạo hình ảnh, trạng thái hay video đăng tải trên Facebook. Điểm khác biệt của story với bài đăng bình thường chính là chỉ giới hạn trong 24 tiếng.

Tuy nhiên người dùng Facebook vẫn có thể lưu các story trong trang cá nhân thông qua mục lưu trữ tin nổi bật. Ưu điểm của story là thoải mái sáng tạo từ âm nhạc, địa điểm, phông chữ, bố cục…. Vậy thì nếu lỡ chẳng may story bị xóa trên Facebook, làm cách nào để khôi phục?

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook 

Khôi phục story Facebook bị xóa không gây ảnh hưởng đến tài khoản mạng xã hội. Bởi toàn bộ story đăng tải đều thuộc sở hữu cá nhân của bạn. Hiện nay cách lấy lại story đã mất trên Facebook có thể thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính. Trong đó điện thoại được ưu tiên sử dụng nhiều hơn vì thao tác đơn giản và thuận tiện.

1. Khôi phục story đã xóa bằng điện thoại

Vào mục “Thùng rác” tìm những story cần khôi phục

Sau đây là 4 bước giúp bạn thành công khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng điện thoại.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Facebook thông qua ứng dụng trên điện thoại. Sau đó bạn vào trang cá nhân, chọn biểu tượng ba chấm (kế nút Chỉnh sửa trang cá nhân). Lúc này hãy bấm chọn “Kho lưu trữ”.
 • Bước 2: Trong mục “Kho lưu trữ”, bạn bấm chọn tab “Thùng rác”.
 • Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy những story đã bị xóa trên Facebook. Vì vậy bạn hãy chọn story cần khôi phục. Lưu ý bạn được chọn nhiều story để khôi phục cùng 1 lúc.
 • Bước 4: Ngay khi chọn được story, nhấn nút “Khôi phục”. Khi đó Facebook sẽ xử lý quá trình khôi phục dữ liệu. Đồng thời hệ thống cũng thông báo cho biết quá trình khôi phục story thành công hay thất bại.

Cách khôi phục story Facebook đã xóa bằng điện thoại chỉ với 4 bước đơn giản. Dù vậy việc khôi phục những story bị xóa quá lâu hay có vấn đề lưu trữ có thể không thành công.

2. Khôi phục story đã xóa bằng máy tính

Ngoài điện thoại bạn có thể khôi phục story đã xóa trên Facebook thông qua máy tính. Nhìn chung thì các bước thực hiện cũng đơn giản, không khác biệt nhiều so với điện thoại.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt máy tính. Sau đó bạn vào trang cá nhân, nhấn vào biểu tượng ba chấm ngay góc phải màn hình.
 • Bước 2: Bạn chọn “Kho lưu trữ” để truy cập vào kho lưu trữ tin.
 • Bước 3: Bạn vào mục “Thùng rác” để tìm những story đã bị xóa trên Facebook.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chọn những story cần khôi phục, sau đó bấm chọn “Khôi phục”.

Hướng dẫn cách xem lại story đã xoá Facebook

Xem lại các story tại mục “Kho lưu trữ tin”

Ngoài việc khôi phục bạn vẫn có cách xem lại story đã xoá chỉ với vài bước đơn giản. Bản chất của story là chỉ tồn tại trong vòng 24 tiếng. Sau khoảng thời gian này, những story bạn đăng sẽ được chuyển sang mục Lưu trữ tin của Facebook. Vì vậy các story đã bị xóa đều sẽ được chuyển vào mục này.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang Facebook cá nhân, chọn biểu tượng dấu 3 chấm góc bên phải.
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn mục “Kho lưu trữ”, nhấn tab “Kho lưu trữ tin”. Toàn bộ các story đã xóa trên Facebook đều được lưu tại đây.
 • Bước 3: Giờ thì việc của bạn là lựa chọn story muốn xem rồi bấm mở.

Lưu ý nếu story đã bị xóa hoàn toàn khỏi mục “Lưu trữ tin” thì bạn không thể khôi phục được nữa.

Một số lưu ý khi khôi phục story đã xóa trên Facebook

Một số story sẽ khó khôi phục chất lượng như ban đầu

Có thể thấy việc khôi phục story đã xóa trên Facebook rất đơn giản chỉ với vài bước cơ bản. Tuy nhiên trong quá trình khôi phục cần phải ghi nhớ một số vấn đề sau đây.

 • Hãy chắc chắn nội dung các story cần khôi phục không vi phạm quy định và chính sách Facebook.
 • Chất lượng của một số story Facebook đã xóa sẽ khó được như ban đầu sau khi khôi phục.
 • Trường hợp story bị xóa do vấn đề lỗi kỹ thuật hay hệ thống Facebook thì cần liên hệ hỗ trợ khách hàng.
 • Một vài story Facebook có âm nhạc khi xóa và khôi phục vẫn có khả năng bị mất hay lỗi âm thanh.
 • Lưu ý chức năng khôi phục story Facebook đã xóa chỉ áp dụng trong thời gian 30 ngày. Sau 30 ngày, các story đều bị xóa vĩnh viễn đồng nghĩa không có cách nào khôi phục được.
 • Hiệu quả tốt nhất để khôi phục các story Facebook đã xóa là từ 7 – 10 ngày. Đối với thời gian dài hơn thì kết quả khôi phục không được cao. Thậm chí một số trường hợp không thể khôi phục các story đã xóa.

Kết Bài

Trên đây là 2 cách khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng điện thoại và máy tính. Các bước thực hiện rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian lại dễ áp dụng. Vì vậy dù khách quan hay chủ quan khiến story Facebook bị xóa thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy áp dụng ngay 2 cách trên này để khôi phục thành công story nhé.

Bài Viết Liên Quan