Cách Khóa Ứng Dụng Trên Samsung Cực Dễ

Điện thoại Samsung là thiết bị di động thông minh được nhiều người yêu thích và sử dụng nhất hiện nay. Với nhiều tính năng tiện ích và độ bền cao, Samsung mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể bị người khác đánh cắp thông tin cá nhân trên chính dế yêu mà không biết. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khóa ứng dụng trên Samsung cực dễ làm, chỉ với vài thao tác để giúp bạn bảo vệ riêng tư.

Sau đây là các bước tóm tắt:

Để khóa ứng dụng trên Samsung, hãy vào “Cài đặt” và chọn “Bảo vệ” hoặc “Sinh trắc học & bảo mật”. Bật “Ghim màn hình” trong “Nâng cao” và đặt mã PIN hoặc mật khẩu để bảo vệ. Trên màn hình chính, mở ứng dụng cần khóa và chọn “Ghim ứng dụng này” để khóa.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

 Cách khoá ứng dụng trên Samsung là bí quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân tối ưu

Khóa Ứng Dụng Trên Samsung Để Làm Gì?

Điện thoại Samsung là thiết bị lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng và mang tính riêng tư. Trong đó chứa nhiều hình ảnh, video, tài khoản, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi,… Nếu không được bảo mật tốt, những thông tin này có thể bị người khác truy cập hoặc lợi dụng để gây hại cho bạn.

Chính vì thế, để tăng tính bảo mật, bạn nên khóa các ứng dụng trên Samsung để tránh người khác tự ý xem mà không có sự cho phép. Bằng cách đó, bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng điện thoại và bảo vệ được những thông tin cá nhân của mình.

Tính Năng Ghim Màn Hình Trên Samsung

Một cách khóa các ứng dụng trên Samsung rất đơn giản và nhanh chóng là sử dụng tính năng ghim màn hình. Đây là tính năng cho phép bạn ghim một ứng dụng lên màn hình chính và không cho phép chuyển sang các ứng dụng khác. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Để khóa ứng dụng trên thiết bị Samsung của bạn, trước hết hãy mở Cài đặt. Sau đó, nhấn vào mục Bảo vệ or Sinh trắc học & bảo mật. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn liên quan đến cài đặt bảo mật.

Mở chuyên mục Bảo vệ or Sinh trắc học & bảo mật như hình

  • Bước 2: Di chuyển xuống và tìm tùy chọn Nâng cao. Trong mục này, bạn sẽ thấy tùy chọn Ghim cửa sổ => Hãy click vào và bật tính năng Ghim màn hình. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đặt một mã PIN, mật khẩu hoặc hình khóa màn hình trước.
  • Bước 3: Chọn tùy chọn Yêu cầu mã PIN trước khi bỏ ghim để nâng cao tính bảo mật của thiết bị.
  • Bước 4: Quay lại màn hình chính và chọn nút Giới thiệu chung (có thể là hình vuông ở cuối màn hình). Sau đó, chỉ cần nhấn vào biểu tượng ứng dụng muốn khóa.
  • Nếu thiết bị của bạn không có nút Giới thiệu chung, bạn có thể vuốt lên để tìm ứng dụng và sau đó nhấn vào biểu tượng của nó ở phía trên cùng.
  • Bước 5: Cuối cùng, chọn tùy chọn Ghim ứng dụng này để hoàn tất quá trình khóa ứng dụng.

Chọn cách khoá ứng dụng trên Samsung theo ý muốn của bạn

Tính Năng Thư Mục Bảo Mật Trên Samsung

Sử dụng tính năng thư mục bảo mật là một trong các cách khóa 1 ứng dụng trên Samsung phổ biến hiện nay. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một không gian riêng biệt trên điện thoại để lưu trữ và sử dụng các ứng dụng, hình ảnh, video,… mà chỉ có bạn mới có thể truy cập được.

  • Bước 1: Vào Cài đặt => Sinh trắc học và bảo mật => Thư mục bảo mật. Nhấn vào Đồng ý để tiếp tục.
  • Bước 2: Chọn kiểu khóa thư mục bảo mật (mã PIN, vân tay, khuôn mặt) và nhập mã khóa theo yêu cầu.

Chọn kiểu khóa thư mục bảo mật (mã PIN, vân tay, khuôn mặt)

  • Bước 3: Sau khi tạo xong thư mục bảo mật, bạn có thể thêm các ứng dụng, hình ảnh, video,… vào thư mục này bằng cách nhấn vào biểu tượng + ở góc trên bên phải màn hình.
  • Bước 4: Để sử dụng các ứng dụng trong thư mục bảo mật, bạn cần nhập mã khóa hoặc sử dụng vân tay, khuôn mặt đã đăng ký trước đó. Chính vì vậy sẽ không ai có thể tùy tiện xem dữ liệu của bạn.

Thêm ứng dụng bằng cách nhấn dấu cộng khi muốn khoá

Dùng ứng dụng bên thứ ba khóa vân tay cho điện thoại Samsung

Ngoài hai cách khóa các ứng dụng trên điện thoại Samsung trên, bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm bên thứ ba để tăng tính bảo mật cho dế yêu. Hiện nay, có rất nhiều app cung cấp chức năng này và bạn có thể tải trên cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, trong số đó có 3 ứng dụng phổ biến và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là:

1. Ứng Dụng AppLock

Đây là ứng dụng phổ biến trên điện thoại Samsung cho phép bạn bảo vệ thông tin cá nhân với tính năng khóa các ứng dụng, hình ảnh, video, tin nhắn và cuộc gọi bằng sinh trắc vân tay hoặc mã PIN. Điều này đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cho dữ liệu trong Samsung note 10 cũng như các dòng model khác.

AppLock – Cách khóa các ứng dụng trên điện thoại Samsung đơn giản

Không chỉ vậy, AppLock còn có nhiều tính năng nâng cao như chế độ ngụy trang, chế độ hoạt động ẩn danh và chế độ tiết kiệm pin, giúp bạn tùy chỉnh quản lý ứng dụng theo cách tốt nhất. Để sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng miễn phí từ Google Play Store và cài đặt như các app bình thường.

2. Ứng Dụng LOCKit

Sử dụng phần mềm LOCKit là cách khoá ứng dụng trên Samsung được nhiều người dùng lựa chọn. Với LOCKit, bạn không chỉ có khả năng khóa các ứng dụng, hình ảnh, video và nhiều nội dung khác bằng vân tay hoặc mã PIN mà còn có thể thực hiện các công việc quan trọng khác.

Sử dụng LOCKit là cách khóa ứng dụng facebook trên Samsung

Cụ thể ứng dụng LOCKit cho phép bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu, chặn cuộc gọi, tin nhắn rác, che giấu thông báo,… Điểm mạnh của LOCKit còn nằm ở giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, giúp người dùng tùy chỉnh và quản lý tính riêng tư trên thiết bị Samsung một cách tiện lợi, hiệu quả.

3. Ứng Dụng AppLocker

Nhắc đến các ứng dụng khóa vân tay cho điện thoại Samsung, không thể bỏ qua AppLocker. Đây là app có tính bảo mật cao, giúp bạn khóa nhiều loại dữ liệu trên điện thoại Samsung như Samsung galaxy Note 8, Samsung galaxy A13, Samsung galaxy A23,…

AppLocker là cách khóa mật khẩu ứng dụng trên Samsung hiệu quả

Điểm cộng là AppLocker hỗ trợ nhiều phương thức bảo mật như vân tay, mã PIN, hình vẽ hoặc khuôn mặt. Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng ẩn biểu tượng ứng dụng, chế độ khóa theo thời gian hoặc vị trí và ngăn chặn việc gỡ cài đặt.

Kết Bài

Bài viết là các cách khóa ứng dụng trên Samsung mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Với những cách này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài hoặc bị người khác xem trái phép.

Bài Viết Liên Quan