Cách Đổi Tên Wifi Trên Điện Thoại, Máy Tính

Cách đổi tên Wifi được thực hiện sau khi lắp đặt Modem trong gia đình hoặc nơi làm việc. Nếu người dùng cảm thấy tên mặc định Wifi khó nhớ thì cứ thoải mái đổi lại theo sở thích. Việc đổi tên cho Wifi mang đến nhiều lợi ích, thao tác đơn giản và không mất nhiều thời gian. Ngoài ra có thể thực hiện đổi tên cho Wifi trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Sau đây là các bước tóm tắt:

Để đổi tên WiFi trên modem sử dụng điện thoại, hãy mở trình duyệt và nhập địa chỉ IP của modem (phổ biến là 192.168.1.1). Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu (thường là “admin” cho cả hai, nếu không, kiểm tra mặt sau của modem hoặc reset modem nếu quên). Trong giao diện cài đặt, tìm đến mục “Wireless” rồi chọn “Wireless Settings”. Thay đổi tên WiFi ở mục “Wireless Network Name”, lưu và khởi động lại modem nếu cần. Máy kết nối với WiFi cũ sẽ cần kết nối lại với tên mới.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Lợi ích việc đổi tên Wi-Fi

Đổi tên mạng Wifi để dễ ghi nhớ và sử dụng

Hiện nay việc đổi tên Wifi không còn là chuyện xa lạ với người dùng mạng. Bởi vì việc đổi tên sẽ giúp người dùng dễ ghi nhớ so với tên mặc định của nhà mạng. Ngoài ra người dùng có thể linh hoạt đặt tên Wifi theo từng tầng hoặc khu riêng. Cách này giúp nhận biết được mạng Wifi gần nhất để sử dụng đảm bảo tốc độ mạng nhanh hơn.

Cách đổi tên Wifi trên điện thoại

Đăng nhập địa chỉ mạng Wifi đang dùng

Để đổi tên Wifi trên điện thoại Samsung hay các dòng điện thoại khác, chỉ cần áp dụng các bước dưới đây. Lưu ý đây là cách đổi tên và mật khẩu Wifi áp dụng cho tất cả các mạng hiện nay.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập trình duyệt Google Chrome trên điện thoại. Sau đó truy cập địa chỉ mạng Wifi đang dùng. Sau đây là các địa chỉ Modem phổ biến:
  • Modem Wifi VNPT: 192.168.1.1.
  • Modem Wifi  TP-Link: 192.168.0.1.
  • Modem Wifi FPT: 192.168.1.1.
  • Modem Wifi Viettel 192.168.1.1.
 • Bước 2: Điền địa chỉ mạng Wifi xong rồi bấm Ok hoặc chọn dòng đầu tiên cùng tên để truy cập Website. Tại đây điền tên người dùng, mật khẩu rồi bấm “Đăng nhập”. Lưu ý dữ liệu tên và mật khẩu thường nằm mặt sau thiết bị Modem ( Username, Password). Mặc định là Admin, Admin. Trường hợp đã từng đổi mật khẩu Wifi Viettel hay các nhà mạng khác thì phải ghi nhớ. Nếu quên thì cứ Reset lại Modem.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công tìm mục “Wireless”. Sau đó bấm chọn “Wireless Settings”.
 • Bước 4: Ở mục  “Wireless Network Name” là tên Wifi Modem mạng đang dùng. Nếu muốn đổi tên bấm vào dòng này, điền tên mới rồi “Save” là xong. Modem sẽ lập tức đổi tên, điểm truy cập đang kết nối sang tên mới. Một số trường hợp cần điền lại mật khẩu Wifi để sử dụng tiếp vì đã đổi tên điểm truy cập.

Cách đổi tên WiFi trên máy tính

Cách đổi tên mạng Wifi trên máy tính tương tự như điện thoại. Bạn cũng cần  truy cập địa chỉ mạng Wifi, đăng nhập rồi tiến hành thao tác đổi tên.

Sau đây là các bước thực hành chi tiết.

 • Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính hoặc laptop. Sau đó điền địa chỉ IP của Modem đang sử dụng.
 • Bước 2: Hệ thống yêu cầu điền tên đăng nhập và mật khẩu. Tương tự cách đổi Wifi trên điện thoại hãy tìm thông tin mặt sau Modem. Nếu không có thì điền thông tin mặc định là Admin, Admin. Hãy nhớ tìm kỹ thông tin này bởi nó khác nhau tùy vào Modem WiFi.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện trang chủ chọn mục Wireless. Kế tiếp bấm chọn Wireless Setting để tiến hành đổi tên mạng.
 • Bước 4: Tại mục Wireless Network Name, hãy điền tên mới cho Modem WiFi. Sau đó bấm Save để lưu.
 • Bước 5: Quay lại Menu, chọn “System Tools” / “Reboot”. Hệ thống thông báo đổi tên mạng Wifi thành công. Lúc này Modem WiFi sẽ yêu cầu các thiết bị thực hiện kết nối lại vì đã đổi tên.

Đổi tên Wi-Fi mạng FPT trên iPhone/ Android

Cách đổi tên Wifi trên Iphone và Android đối với mạng FPT rất được quan tâm. Để đổi tên Wifi cần đăng nhập mạng trước, sau đó tải ứng dụng Hi FPT.

Hướng dẫn nhanh

Truy cập ứng dụng Hi FPT /  Đăng nhập số điện thoại / nhập mã “OTP” đã nhận trong điện thoại. Sau đó kéo xuống mục “Wifi” / “Đổi tên” / Điền tên cần đổi / “Lưu” / nhập “OTP” để đổi tên.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên phải cài đặt ứng dụng Hi FPT về di động để đổi Wifi Iphone và Android.

Bước 2: Mở ứng dụng Hi FPT. Sau đó điền “Số điện thoại” đăng ký hợp đồng Wifi FPT / bấm “Đăng nhập”.

Bước 3: Điền “Mã OTP” gửi về điện thoại để truy cập ứng dụng Hi FPT.

Bước 4: Kéo xuống phần “Wifi”, chọn biểu tượng Wifi góc trái bên dưới màn hình.

Bước 5:  Sau đó bấm “Wifi”, chọn “Đổi tên”.

Bước 6: Điền “Tên Wifi” mới rồi bấm “Lưu”.

Bước 7: Điền “Mã OTP” đã được gửi về di động để hoàn thành quá trình đổi tên Wifi FPT. Lúc này hệ thống sẽ thông báo đổi tên Wifi thành công.

Cách đổi tên Wifi FPT trên máy tính

Đổi tên mạng Wifi trên máy tính tương tự điện thoại

Cách đổi tên mật khẩu Wifi FPT trên máy tính cũng rất đơn giản không mất nhiều thời gian. Nhìn chung cách làm khá giống với thao tác trên điện thoại nên không mất nhiều thời gian.

Hướng dẫn nhanh

Truy cập địa “192.168.1.1” / điền “Username”, “Password” / chọn biểu tượng “Wireless Setup” / “SSID”. Sau đó kéo xuống mục “SSID Name” đổi tên, bấm “Apply”.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên truy cập cập địa chỉ “192.168.1.1” trên trình duyệt web bất kỳ.

Bước 2: Điền “Username” và “Password” để đăng nhập rồi bấm “Login”. Nếu chưa biết “Username” và “Password”thì lật mặt sau Modem để tìm thông tin. Trường hợp vẫn không thấy thì có thể điền thông tin mặc định Username: Admin, Password: Admin.

Bước 3: Trên thanh công cụ bấm chọn biểu tượng “Wireless Setup”. Sau đó bấm “SSID” trên thanh công cụ bên trái. Kế tiếp kéo xuống chọn mục “SSID Name”. Cuối cùng điền tên Wi-Fi muốn đổi rồi chọn “Apply”. Như vậy bạn đã thành công đổi tên mới cho Wifi FPT rồi đấy.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách đổi tên Wifi dành cho tất cả nhà mạng. Thao tác đơn giản, thời gian chỉ 1 phút là đã hoàn thành việc đổi tên mới cho Wifi. Lưu ý nên thường xuyên đổi tên cho Wifi để tránh bị người lạ sử dụng “chùa” nhé.

Bài Viết Liên Quan