Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Word 2010, 2016

Microsoft Word là phần mềm xử lý văn bản có nhiều tính năng đa dạng, phục vụ hữu ích cho nhu cầu con người. Bạn có thể sử dụng word để thực hiện đánh số thứ tự cho nhiều dữ liệu khác nhau. Cách đánh số thứ tự trong word cũng rất dễ thực hiện, hơn nữa có nhiều phương pháp thao tác tùy theo ý muốn. Đó là những cách như thế nào? Hãy cùng khám phá!

Sau đây là các bước tóm tắt:

Để thêm số thứ tự cho cột trong bảng Word: Mở file chứa bảng, đặt con trỏ vào ô đầu tiên của cột cần đánh số. Trên thẻ Home, chọn công cụ Numbering và click vào mũi tên bên cạnh để mở tùy chọn. Chọn “Define New Numbering Format” để tùy chỉnh, bao gồm kiểu số, định dạng (loại bỏ dấu chấm sau số) và căn chỉnh. Sau khi điều chỉnh, nhấn OK để áp dụng cho ô đầu tiên. Sau đó, chọn tất cả các ô trong cột và áp dụng Numbering trực tiếp để tự động đánh số cho cả cột.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Hướng Dẫn đánh số thứ tự trong word tự động

Khi nhắc đến thao tác đánh số thứ tự tự động trên bảng tính, nhiều người nghĩ tới sử dụng excel. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện thao tác đánh số tt trong word một cách nhanh chóng và đơn giản. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

1. Đánh Số Thứ Tự Hàng Loạt

Bạn tạo một bảng trong Microsoft Word và muốn đánh số thứ tự cho dữ liệu trong một cột tại bảng đấy? Vậy thì bạn có thể thực hiện cách đánh số thứ tự trong word đơn giản nhất như sau:

Điền số thứ tự trong word

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở file word có chứa bảng mà mình muốn thực hiện cách điền số thứ tự trong word lên.
 • Bước 2: Bạn di chuyển và đặt con trỏ vào ô muốn đánh số thứ tự cho cột trong bảng. Sau đó bạn chọn vào thẻ Home.
 • Bước 3: Tại thẻ Home, bạn tìm đến công cụ Numbering, với biểu tượng là đánh số thứ tự 1, 2, 3, … Sau đó bạn click vào hình tam giác ngược ở ngay bên cạnh công cụ Numbering.
 • Bước 4: Một cửa sổ sẽ được xổ xuống, bạn tìm tới Define New Numbering Format và click vào để điều chỉnh lại các giá trị số thứ tự. Cụ thể là:
 • Number Style: Hiển thị đánh số thứ tự trong file word theo định dạng con số.
 • Number Format: Hiển thị đánh số thứ tự trong file word theo định dạng con số và xóa bỏ đi các kí tự khác. Tại đây là loại bỏ dấu (.) ngay sau con số.
 • Alignment: Chọn vị trí hiển thị của số thứ tự, có thể căn lề Trái – Left, Phải – Right và căn lề giữa – Centered.
 • Bước 5: Bạn nhấn nút Ok để hiển thị số thứ tự đầu tiên trong word.
 • Bước 6: Bạn chọn tất cả những ô trong cột mà mình muốn thực hiện cách đánh stt trong word. Sau đó bạn tiếp tục di chuyển chuột vào thẻ Home để tiếp tục.
 • Bước 7: Lần này, bạn vẫn chọn tiếp vào Numbering. Bạn click thẳng vào biểu tượng của công cụ này để hiển thị toàn bộ số thứ tự trên cột mà bạn vừa chọn.

 

Cách điền số thứ tự trong Word hàng loạt trên 1 cột

2. Đánh Số Thứ Tự Nối Tiếp

Trong trường hợp bạn, bạn cần thực hiện đánh số thứ tự trong word, tại một bảng, nhưng cho 2 cột khác nhau. Và bạn cần phải đảm bảo sự nối tiếp giữa các con số theo dạng cột dọc. Như vậy, bạn cần phải thực hiện những thao tác sau đây:

Cách đánh số thứ tự nối tiếp cho 2 cột khác nhau trong bảng Word

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn toàn bộ cột thứ 2 mà bạn muốn đánh số thứ tự.
 • Bước 2: Sau đó,bạn chọn vào thẻ Home.
 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn công cụ Numbering rồi chọn kiểu định dạng số thứ tự mà mình muốn.
 • Bước 4: Sau khi số thứ tự hiển thị, bạn click chuột trái vào số thứ tự mà mình đã đánh số tại cột 2, sau đó chọn tất cả số thứ tự. Tiếp đến, bạn click chuột phải và nhấn vào tùy chọn Set Numbering Value như hình bên dưới.
 • Bước 4: Khi một cửa sổ mới xuất hiện, bạn tích vào mục Start new list. Tại Set value to, bạn cài đặt con số này thành số tiếp theo của số cuối thuộc cột 1 trong bảng word.
 • Bước 5: Sau đó bạn nhấn nút Ok. Kết quả đánh số thứ tự trong word sẽ được hiển thị như sau:

3. Đánh Số Thứ Tự Từ Số Bất Kỳ

Nếu như bạn muốn muốn điền số thứ tự trong file word bắt đầu bằng số 1, mà từ một con số bất kỳ thì thực hiện theo các thao tác như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vị trí của cột mà mình muốn đánh số thứ tự. Sau đó bạn nhấn vào thẻ Home và chọn tiếp công cụ Numbering. Tiếp đến, bạn chọn thiết lập kiểu đánh số thứ tự tương tự như ở cách thứ nhất.
 • Bước 2: Sau khi bạn thiết lập xong thì trong cột mình đã chọn sẽ hiển thị đánh số thứ tự từ 1 trở về sau.
 • Bước 3: Lúc này bạn muốn thay đổi thành bắt đầu đánh số thứ tự từ con số 5 chẳng hạn, bạn cần phải thiết lập như sau: Bạn nhấn chuột phải vào một số bất kỳ trong cột để chọn toàn bộ, rồi click chuột phải và chọn mục Set Numbering Value, …
 • Bước 4: Khi cửa sổ Set Numbering hiển thị, bạn nhập số 5 ở mục Set value to hoặc bất kỳ con số nào mà bạn muốn rồi nhấn OK để hoàn tất thiết lập. Kết quả sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

Cách đánh số thứ tự bắt đầu từ số bất kỳ trong bảng Word

Cách đánh số thứ tự trong Word 2010, 2016 và 2003 nhanh chóng

Khi mỗi phiên bản Microsoft Word mới ra đời, đều có sự thay đổi nhất định trong sắp xếp công cụ và cách thực hiện các thao tác. Vì thế, cách đánh số thứ tự trong Microsoft Word  2010, 2016 hoặc 2003 đều có những sự khác biệt nhất định.

1. Word 2010

Để thực hiện thao tác đánh số tự động trong word 2010 tại dòng đầu tiên, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn chọn tất cả các mục mà mình muốn thêm số thứ tự.
 • Bước 2: Sau đó bạn vào thẻ Home và chọn công cụ Numbering, như vậy là xong cách đánh số thứ tự trong word 2010.

2. Word 2016

Cách đánh số thứ tự trong file word 2016 thực ra cũng giống như phiên bản 2010. Tuy nhiên, bạn còn có thể thực hiện một thao tác tắt khác là dùng excel. Đầu tiên bạn mở file excel lên, đánh số thứ tự cho bảng rồi copy lại và dán sang word là xong.

Điền số thứ tự trong Word 2016

3. Word 2003

Microsoft Word 2003 là phiên bản cũ nhưng vẫn có khá nhiều người sử dụng. Vì thế, đừng bỏ qua phương pháp điền số thứ tự trong Word 2003 như sau:

 • Bước 1: Bạn chọn danh sách cần đánh số thứ tự và bôi đen chúng.
 • Bước 2: Bạn chọn vào Numbering và sẽ có một cửa sổ mới hiển thị. Bạn chọn tab Numbered, để chọn kiểu đánh số thứ tự. Sau đó bạn nhấn OK để hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong word cho nhiều phiên bản khác nhau. Nếu bạn đang cần sử dụng tính năng này, xin mời tham khảo bài viết và áp dụng. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn.

Bài Viết Liên Quan