Cách Chép Phao Không Bị Phát Hiện

Đời học sinh sinh viên sẽ có rất nhiều bạn luôn tìm những cách chép phao để sống sót qua mùa thi. Tất nhiên làm sao để dùng phao mà vẫn thành công qua mắt giám thị mới là chuyện khó. Dưới đây là những bí kíp chép phao giúp nhiều bạn an toàn đi qua bao mùa kiểm tra, thi cử.

Sau đây là các bước tóm tắt:

Từ việc in phao mini cho đến ruột bút chì, hoặc cục tẩy đều là những phương pháp để chép phao trong bài kiểm tra rất đơn giản mà chúng tôi đề cập đến các bạn.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

kỹ năng và phương pháp cần có để chép phao

Cách chép phao trên bút

Cách quay bài chép phao an toàn thì có rất nhiều thậm chí ngày càng biến tấu tinh vi hơn. Tuy nhiên để thành công thì cần kỹ năng giở tài liệu.

Các kỹ năng cần có khi giở tài liệu

Trong thi cử để thành công quay cóp thì phải nắm được kỹ năng giở tài liệu.

 • Máu liều: Dù trong tay 1 người có chiếc phao tốt nhất mà tâm lý nhút nhát, sợ hãi thì cũng thất bại. Vì vậy mấu chốt khi giở tài liệu là tâm lý phải “vững” trong mọi tình huống.
 • Kỹ năng soạn nội dung phao: Phao thường được làm để khó bị phát hiện nên kích thước nhỏ. Bởi vậy cần kỹ năng tóm gọn ý chính sao cho dễ nhìn, dễ hiểu.
 • Tinh thần dám làm dám nhận: Nếu đã dám sử dụng phao gian lận thi cử thì hãy chuẩn bị tinh thần dám chịu trách nhiệm.
 • Ký hiệu riêng: Nếu kiến thức quá dài thì khó gom gọn hết trong phao. Vì vậy học cách ghi tắt bằng ký hiệu riêng để tiết kiệm diện tích.
 • Hủy tiêu chứng cứ: Ngay sau khi rời phòng thi cần lập tức tiêu hủy phao để không còn bằng chứng.
 • Học vẹt: Bí quyết chính là chỉ cần ghi nhớ thông tin không yêu cầu hiểu kiến thức.

Các phương pháp gian lận trong phòng thi

Hiện nay có nhiều cách chép phao trong phòng thi khó bị phát hiện.

 • Dùng tài liệu: Chuẩn bị tài liệu rồi viết hoặc in ra giấy làm phao. Sau đó tìm cách giấu phao để xem trong lúc làm bài thi.
 • Nhìn bài hoặc hỏi bài: Một là nhìn lén bài của người bên cạnh hoặc phía trên / dưới. Hai là hỏi bài những người gần bạn nếu có câu nào không biết cách làm.
 • Phương pháp khó kết tội: Bạn có thể tìm các đề thi cũ đã có đáp án rồi học thuộc. Ngoài ra tìm sách giáo trình dành cho giáo viên sẽ có sẵn đáp án. Một cách khác là giả vờ đi vệ sinh để xem phao rồi quay lại làm bài. Cách gian lận khác nguy hiểm hơn là khi được trả bài về thì dùng bút sửa lỗi rồi báo giáo viên chấm sai.

Những cách chép phao không bị phát hiện

Mặc dù có hàng trăm ngàn kiểu chép phao đã bị giám thị phát hiện nhưng vẫn có cách đối phó. Thực tế học sinh, sinh viên luôn có nhiều cách chép phao không bị phát hiện.

1. In phao mini

Phao mini được dùng từ xưa

Phao mini chính là cách chép phao mà không bị phát hiện được áp dụng từ xưa. Bởi vậy mà tiệm photo nào đến mùa thi cũng đắt khách 1 phần nhờ dịch vụ in phao này đấy. Vì mini nên chỉ cần bỏ phao trong lòng bàn tay, gấu quần thậm chí là trong váy. Khi cần phi tang thì nhanh tay cuộn tròn vứt đi thật xa.

2. Ép tài liệu vào mặt trong của chai nước

Tài liệu ghi mặt bên trong nhãn dán chai nước

Tài liệu được in trên 1 mảnh giấy trùng với nhãn dán chai nước rồi dán nó lên. Khi cần dùng thì quay chai nước để phần tài liệu hướng vào mặt. Đây là 1 trong các cách chép phao không bị phát hiện được dùng nhiều nhất.

3. Những đôi giày đa năng

Một cách chép phao môn văn khó bị phát hiện chính là viết tài liệu vào bên trong hoặc đế giày. Điều bất tiện là cần cúi xuống hoặc gác chân mới có thể xem tài liệu.

4. Bài khó đã có… móng tay dài

Các bạn nữ có thể tận dụng móng tay để chép phao rồi giấu trong túi quần để không ai chú ý. Kể cả khi sắp bị phát hiện thì cứ dùng nước là xóa dễ dàng. Nhưng cách chép phao này không ghi được nhiều thông tin do móng tay nhỏ.

5. Đồng hồ không phải để xem giờ

Đồng hồ được tháo hết thiết bị bên trong để tiện bỏ tờ phao nhỏ vào. Lưu ý hãy làm sao cho phao xoay theo chiều để bạn xem tài liệu dễ dàng. Mỗi lần cần nhìn phao thì giả vờ xem giờ, sẽ ít ai chú ý.

6. Ruột bút chì

Cách chép phao quen thuộc của nhiều người. Đầu tiên cứ in phao sẵn. Sau đó tháo ruột bút chì ra, cuộn phao lại để bỏ vào bên trong ruột bút chì. Mỗi lần cần xem phao chỉ cần lấy ra nhưng đừng để giáo viên phát hiện.

7. Cánh tay

Cánh tay cũng là cách chép phao môn tiếng anh được dùng nhiều. Thông thường tài liệu được viết trên tay theo chiều dễ đọc nhất.  Khi thi chỉ cần mặc áo dài tay để giấu phao lúc cần.

8. Băng cá nhân

Băng cá nhân ghi sẵn tài liệu ở mặt trong rồi dán lên tay hoặc vị trí dễ nhìn nhất. Nhưng cách này chỉ hợp viết 1 số công thức vì diện tích băng cá nhân nhỏ. Ngoài ra có thể in phao bỏ vào bên trong băng cá nhân khi cần lấy ra xem.

9. Là con gái được mang váy ngắn thật tuyệt

Cách chép phao của nhiều bạn nữ chính là ghi tài liệu lên đùi của mình. Sau đó mặc váy che đi là thành công. Nhưng đừng tham viết quá nhiều rất dễ bị lộ đấy.

10. Nuôi chữ tay áo

Thay vì chép phao trên cơ thể hoặc giày sao không tận dụng mặt trong tay áo. Cách chép phao chỉ cần ghi tài liệu rồi dán vào bên trong tay áo sẽ không bị ai phát hiện.

11. Máy tính đa năng

Máy tính cầm tay giờ đây không chỉ để tính toán mà còn là nơi cất giữ phao an toàn. Chỉ cần để phao vào mặt trong nắp máy tính là được. Ngoài ra dùng bút chì chép phao lên mặt sau máy tính cũng là cách hay.

12. Viết tài liệu lên tường

Nghe có vẻ nguy hiểm nhưng đây cũng là cách chép phao không bị thầy cô phát hiện. Tài liệu chỉ cần viết ngay tường chỗ ngồi của mình để đến lúc cần là xem. Nhưng cách này chỉ áp dụng khi kiểm tra trong lớp và không đổi chỗ.

13. Bao bì chai nước

Tương tự cách chép phao dán tài liệu bên trong nhãn chai nước thì có thể chép phao lên bao bì. Nhưng một số trường hợp cũng có quy định không được mang chai nước vào.

14. Cách làm phao thi trong suốt

Cách chép phao lên tờ giấy rồi lấy băng dính dán lên. Sau đó nhúng vào nước để loại bỏ hết lớp giấy, dòng chữ đã chép vẫn còn trên băng keo. Hãy lấy băng keo này dán lên chai nước là có phao tàng hình.

15. Sử dụng hộp bút

Giấu phao trong hộp bút cũng là cách làm phổ biến. Bởi bên trong hộp bút có nhiều đồ như thước, bút, tẩy… Do đó đây là cách chép phao vô cùng an toàn.

16. Chép phao bằng cục tẩy

Dùng tẩy để nhét phao vào bên trong

Chuẩn bị tờ giấy nhỏ làm phao, tẩy cắt ngang ⅔ nhưng không để bị đứt. Sau đó đục bên trong tẩy 1 khoảng trống để nhét phao vào. Mỗi lần cần xem chỉ cần kéo nhẹ phao ra ngoài.

17. Dùng cây bút bi

Sử dụng bút bi để làm phao

Bút bi vỏ có màu sẽ hợp để làm phao vì bút bi trong dễ bị phát hiện. Sau khi chuẩn bị tờ phao nhỏ thì cuộn tròn cho vào trong ruột bút. Lấy dao cắt 1 rãnh giữa thân bút để dễ lấy phao.

18. Chép phao lên bàn

Cách chép phao trên bàn học cũng rất được ưa chuộng. Nhưng tương tự với tường cách này chỉ áp dụng khi kiểm tra trong lớp và không đổi chỗ.

19. Chép phao thi tàng hình

Video hướng dẫn cách làm phao tàng hình

Một cây bút bi hết mực có thể chép phao tàng hình, đó là cách mà 9X đời đầu hay áp dụng. Đầu tiên dùng bút bi hết mực chép tài liệu vào tờ giấy trắng. Sau đó lấy nó làm tờ giấy nháp trong giờ thi. Khi cần xem tài liệu lấy cây bút chì tô đè lên tờ giấy thông tin sẽ hiện lên. Ngày nay hiện đại hơn thì dùng bút laser và mực tàng hình để chép phao. Chỉ khi nào chiếu đèn laser vào thì mới thấy được thông tin.

20. Cách chép phao khi ngồi bàn đầu

Bàn đầu dễ bị để ý nên rất khó dùng phao. Nhưng vẫn có nhiều bạn chép phao thành công. Đầu tiên chuẩn bị phao nhỏ gọn rồi giấu trong ống tay áo, ngăn bàn, hộp bút….

Ngay khi giáo viên phát đề thi xong thì nhanh lấy phao ra bỏ dưới tờ giấy thi. Tầm sau 15 phút khi thấy giáo viên đi xuống dưới kiểm tra hãy bình tình lấy phao ra xem.

Lưu ý khi chép và sử dụng phao thi

Sử dụng phao là hành vi gian lận không được nhà trường, đơn vị tổ chức thi công nhận. Vì vậy một khi bị bắt quả tang sẽ chịu hình phạt nghiêm khắc. Thậm chí ảnh hưởng đến tiền đồ sau này.

1. Hậu quả khi bị bắt xem tài liệu

Một khi bị bắt quả tang sử dụng phao sẽ có những hậu quả sau:

 • Xử lý nội bộ hoặc cấm thi 1 thời gian thậm chí là thôi học tùy quy định nhà trường hoặc nơi tổ chức thi.
 • Giám thị có quyền loại khỏi kỳ thi ngay lập tức đồng nghĩa kết quả kém.
 • Gian lận nếu bị phát hiện sẽ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của người vi phạm.
 • Đối với tương lai học tập, sự nghiệp có thể bị ảnh hưởng.

2. Lý do không nên xem tài liệu

 • Chép phao là hành vi gian lận bị các tổ chức và trường học nghiêm cấm. Một khi vi phạm sẽ chịu hình phạt từ đuổi khỏi kỳ thi thậm chí đuổi học.
 • Việc gian lận bằng phao chỉ là cách đối phó tạm thời. Bản thân người chép phao dù điểm cao nhưng kiến thức không có.
 • Môi trường học tập cần phải đảm bảo công bằng để kết quả thi cử phản ánh chính xác năng lực.
 • Học tập là để tích lũy kiến thức, phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp chứ không phải thi đua điểm số.

Kết luận

Các cách chép phao không bị phát hiện trên đây đã được nhiều học sinh, sinh viên áp dụng thành công. Mặc dù vậy bạn chỉ nên đọc để biết đừng áp dụng nhé. Bởi đây là hành vi gian lận bị nhà trường nghiêm cấm nên không được phạm quy.

Bài Viết Liên Quan