Cách Cài Tiếng Việt Cho Telegram Trên Điện Thoại

Cài tiếng Việt cho Telegram trên điện thoại và máy tính đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi hiện nay ứng dụng tin nhắn miễn phí Telegram ngày càng phổ biến. Độ bảo mật cao, tốc độ gửi tin nhanh hỗ trợ công việc, học tập rất tốt. Nhưng đối người dùng không biết tiếng Anh hay ngôn ngữ nước ngoài sẽ gặp trở ngại. Vì vậy mà cài đặt tiếng Việt cho Telegram là điều cần thiết.

Sau đây là nội dung tóm tắt:

Để cài đặt tiếng Việt cho Telegram trên iPhone hoặc Android, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản. Trước tiên, truy cập vào đường link cung cấp cài đặt tiếng Việt cho Telegram. Khi xuất hiện thông báo, chọn “Mở” để tiếp tục. Tiếp theo, bạn sẽ thấy thông báo hỏi về việc thay đổi ngôn ngữ, hãy chọn “Change” để cài đặt tiếng Việt. Cuối cùng, khởi động lại ứng dụng Telegram và bạn sẽ thấy ngôn ngữ đã được chuyển sang tiếng Việt.

Dưới đây là chi tiết cụ thể cho bài viết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Telegram là gì?

Telegram hiện là ứng dụng nhắn tin miễn phí phổ biến không kém gì Messenger, Skype, Zalo…. Ưu điểm của Telegram là bảo mật cao, truy cập đa thiết bị (điện thoại, laptop…) và tốc độ gửi tin nhanh. Đặc biệt là tính ổn định bởi có nhiều máy chủ trên toàn thế giới, trung tâm ở Dubai.

Bên cạnh đó Telegram còn hỗ trợ tạo nhóm chat lên đến 200.000 người. Ngoài ra có thể tạo kênh phát sóng với số người xem không giới hạn. Tất nhiên Telegram vẫn có những tính năng cơ bản như gửi tài liệu, tin nhắn, hình ảnh chất lượng cao.

Telegram được đánh giá cao về độ an toàn khi mã hóa đầu cuối không sợ bị đánh cắp thông tin. Hiện tại ứng dụng được hỗ trợ cài đặt trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android, Telegram Web, Linux, MacOS. Với nhiều ưu điểm nổi bật, Telegram được sử dụng trong công việc và cá nhân ngày càng nhiều.

Cách cài tiếng Việt cho Telegram trên điện thoại

Cài tiếng Việt Telegram trên điện thoại

Hiện nay bạn có thể cài tiếng Việt cho Telegram trên điện thoại Iphone hoặc Android dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn thao tác cài đặt nhanh và chi tiết để bạn tiện tham khảo.

Hướng dẫn nhanh

Cách cài tiếng Việt cho Telegram trên Iphone có thể áp dụng cho cả điện thoại Android. Đầu tiên truy cập link cài đặt tiếng Việt cho Telegram / Mở. Nhấn nút “Change” (Thay đổi) cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt. Sau đó ngôn ngữ hiển thị trong Telegram sẽ chuyển qua tiếng Việt.

Hướng dẫn chi tiết

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt tiếng Việt cho Telegram trên điện thoại. Các thao tác trên điện thoại Android cũng thực hiện tương tự.

 • Bước 1: Truy cập đường link cài đặt tiếng Việt cho Telegram: https://t.me/setlanguage/abcxyz. Màn hình xuất hiện thông báo, bấm chọn “Mở”.
 • Bước 2: Một thông báo mới xuất hiện hỏi về  “Change Language”. Bạn bấm chọn “Change” (Thay đổi) để tiến hành cài tiếng Việt cho Telegram.
 • Bước 3: Mở lại ứng dụng Telegram trên điện thoại. Lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng đã hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt.

Cài tiếng Việt cho Telegram trên máy tính

Cài đặt tiếng Việt cho Telegram trên máy tính dễ dàng

Tương tự cài đặt tiếng Việt cho Telegram trên Iphone và Android bạn có thể thực hiện trên máy tính. Tuy nhiên thao tác sẽ có 1 số khác biệt nên tham khảo theo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên truy cập link cài đặt tiếng Việt cho Telegram trên máy tính / “Set Language” / “Mở”. Sau đó chọn “Mở Telegram Desktop” / Nhấn “Change” để thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt.

Hướng dẫn chi tiết

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt tiếng Việt cho Telegram trên máy tính.

 • Bước 1: Truy cập đường link https://t.me/setlanguage/abcxyz trên máy tính.
 • Bước 2: Nhấn chọn “Set Language”,trên màn hình hiển thị thông báo  bấm “Mở Telegram Desktop”.
 • Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo “Change language”, nhấn “Change” để cài tiếng Việt.
 • Bước 4: Khi hoàn tất, giao diện Telegram sẽ đổi sang Tiếng Việt. Từ đây bạn dễ dàng thao tác trên ứng dụng này hơn.

Video hướng dẫn cài tiếng Việt cho Telegram

Hiện nay đã có cách cài tiếng Việt cho Telegram trên Android và IOS. Nếu hướng dẫn trên đây vẫn còn khó hiểu hoặc bạn thực hành không thành công thì đừng lo. Bởi bạn có thể tham khảo ngay video hướng dẫn cài đặt tiếng Việt cho ứng dụng Telegram.

Video hướng dẫn cài tiếng Việt trên Telegram

Hướng dẫn cài ngôn ngữ khác trên Telegram

Ngoài tiếng Việt bạn có thể cài đặt ngôn ngữ khác cho ứng Telegram. Thao tác thực hiện trên máy tính đơn giản và nhanh chóng dễ dàng áp dụng.

 • Bước 1: Đăng nhập phần mềm Telegram trên máy tính. Ở góc bên trái phía trên màn hình chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang, bấm “Setting” (cài đặt).
 • Bước 2: Tại cửa sổ Setting, bấm vào tùy chọn “Language” (Ngôn ngữ).
 • Bước 3: Danh sách hiển thị các ngôn ngữ có sẵn trên Telegram. Bạn bấm chọn ngôn ngữ muốn cài đặt. Ngay lập tức giao diện Telegram sẽ chuyển sang ngôn ngữ vừa chọn.

Lợi ích khi cài tiếng Việt cho Telegram

Cài ngôn ngữ tiếng Việt Telegram mang đến nhiều lợi ích

Telegram là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng đang ngày càng thu hút đông người tham gia. Nhưng nhược điểm của nó chính là chưa có sẵn ngôn ngữ tiếng Việt. Hiện Telegram chỉ đang hỗ trợ những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Brazil….

Bởi thế những ai không biết tiếng Anh hay các ngôn ngữ được hỗ trợ sẽ khó sử dụng. Nhưng hiện đã có thể cài tiếng Việt cho Telegram IOS và Android dễ dàng trên điện thoại và máy tính.

Cài tiếng Việt cho Telegram mang đến những lợi ích sau:

 • Thực hiện các thao tác trên Telegram kết bạn, gửi tài liệu, nhắn tin…. dễ dàng, nhanh chóng.
 • Hỗ trợ những đối tượng không biết ngôn ngữ nước ngoài tiếp cận và sử dụng Telegram.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài tiếng Việt cho Telegram trên điện thoại và máy tính. Thao tác đơn giản, thực hiện nhanh chóng và dễ dàng trên cả IOS và Android. Giờ thì bạn an tâm sử dụng Telegram trên điện thoại với máy tính để liên lạc với mọi người nhé.

Bài Viết Liên Quan